Đã giải ngân hơn 150 tỷ đồng hỗ trợ hộ phụ nữ thoát nghèo

Đã giải ngân hơn 150 tỷ đồng hỗ trợ hộ phụ nữ thoát nghèo

Đó là báo cáo của bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Đà Nẵng về kết quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển của các cấp Hội tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ vào chiều ngày 30-5.

Thành Hội đã giải ngân hơn 28 tỷ đồng cho gần 2.600 hộ nghèo, khó khăn vay từ các nguồn quỹ, các chương trình tín dụng vi mô do Hội quản lý để phát triển kinh tế, xây dựng và sửa chữa nhà ở, công trình vệ sinh… với tỷ lệ hoàn trả đạt 99%. Hội PN cơ sở tín chấp với Ngân hàng CSXH đã giải ngân cho 9.755 hộ vay hơn 122,8 tỷ đồng. Trung tâm Dịch vụ việc làm phụ nữ và Hội PN quận/huyện, cơ sở đã tư vấn học nghề, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho gần 12.000 phụ nữ. Thực hiện các Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, Hội LHPN TP tiếp tục triển khai mô hình “3 trong 1”, qua đó giúp 641/854 hộ thoát nghèo, 85/87 trẻ em tiến bộ và 38/40 trường hợp gia đình không có tình trạng bạo lực; tiếp tục xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả 811 mô hình công tác phòng, chống bạo lực gia đình để hỗ trợ nạn nhân bị BLGĐ. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội LHPN TP trong năm qua. Ông nhấn mạnh, hoạt động của các cấp hội đã góp phần rất lớn đem lại thành công trong công tác an sinh xã hội của thành phố. Chủ tịch thành phố cũng đề nghị nhân rộng và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp hội trong công tác hội, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển cũng như trong việc hoàn thành các chỉ tiêu văn hóa xã hội của thành phố. 

QUỲNH ĐAN

Đăng ngày 03/06/2014